รีวิวหนังฝรั่ง

WHAT DREAMS MAY COME พลังรักข้ามขอบฟ้า ตามรักถึงสวรรค์ สปอยภาพยนตร์โรแมนติก แนวแฟนตาซี

WHAT DREAMS MAY COME พลังรักข้ามขอบฟ้า ตามรักถึงสวรรค์ สปอยภาพยนตร์โรแมนติก แนวแฟนตาซี

WHAT DREAMS MAY COME

WHAT DREAMS MAY COME พลังรักข้ามขอบฟ้าตามรักถึงสวรรค์ WHAT DREAMS MAY COME แปลว่า สิ่งที่ฝันอาจจะมา” เมื่อคุณได้ขึ้นสวรรค์ แต่แฟนต้องตกนรก จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อวันหนึ่ง พบว่าแฟนของคุณต้องตกนรก แต่คุณได้ไปอยู่สวรรค์ และต้องการหาวิธีที่จะช่วยแฟนออกมาจากนรกให้ได้ เพื่อจะไปสวรรค์ วันนี้เราจะมาพูดถึงหนังเรื่อง พลังรักข้ามขอบฟ้าตามรักถึงสวรรค์ ภาพยนตร์โรแมนติก แนวแฟนตาซี จะน่าสนใจแค่ไหน ลองมาอ่าน WHAT DREAMS MAY COME สปอย

นายแพทย์ คริส นีลเซน กำลังนั่งอยู่กับภรรยาของเขา แอนนี่ นีลเซน ในโบสถ์ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจกับการจากไปของลูกทั้งสองคน เขาหวนคิดถึงภาพสุดท้ายที่ได้เห็นรูป ตอนที่กำลังขึ้นรถ กำลังจะไปโรงเรียนกัน แล้วนั้นไปครั้งสุดท้าย ก่อนที่ความตายจะพลากลูกของเขาทั้ง 2 คน เมื่อเวลาผ่านไป 4 ปี นายแพทย์คริสก็ยังคงทำงานอย่างหนัก

ในขณะที่หมอคริส กำลังตรวจเด็กคนหนึ่ง แอนนี่ก็ได้โทรมาหาเขา บอกว่ามีปัญหาเนื่องจากหาภาพมาแสดงในงานไม่ทัน และขอโทษที่ต้องทำงานหนัก ทั้งๆที่วันนี้เป็นวันครบรอบ แต่คริสก็พยายามคิดหาทางช่วยแอนนี่ แล้วบอกว่าเสร็จงานแล้วจะเป็นคนขนภาพไปให้ คริสรักแอนนี่มาก แม้เวลาผ่านมานานหลายปี แต่ความสัมพันธ์ความรักที่ทั้ง 2 มีต่อกัน ไม่เคยลดลงเลย

เมื่อเลิกงานแล้ว คริสกำลังขับรถกลับบ้าน อยู่ข้างหน้าก็มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น คริสจึงรีบเข้าไปช่วย ขณะที่เขากำลังพยายามช่วยผู้หญิงคนนั้นที่รถคว่ำ ก็มีรถมาจากไหนก็ไม่รู้ พุ่งเข้าชนร่างของคริสจนเจ็บสาหัส สุดท้ายเขาก็เสียชีวิตลง และวิญญาณของเขาก็ลอยออกจากร่าง และได้เจอกับร่างอันเลือนราง คลับคล้ายคลับคลาว่าจะเป็นหมออัลเบิร์ตที่ตายไปแล้ว แต่ในตอนนี้คริสก็ยังไม่ยอมรับว่าตัวเองตายไปแล้ว

คริสไปในที่ต่างๆในบ้าน ที่ทำงาน และเห็นแอนนี่กำลังร้องไห้และคนอื่นๆด้วย เขานึกว่านี่คงเป็นแค่ความฝันเท่านั้น จึงพยายามเรียกให้ทุกคนหันมา แล้วเดินไปหาแอนนี่ แววตาของเธอนั้นบ่งบอกถึงความเศร้าอย่างมาก เมื่อแอนนี่กลับมาที่บ้าน เธอจึงเขียนระบาย ถึงสิ่งที่เกิดขึ้น คริสก็ตามมาหาเธอแล้วพยายามบอกกับเธอว่า “เขายังอยู่ตรงนี้และจะไม่ยอมไปไหน” แต่ยิ่งเขาทำแบบนี้ แอนนี่ก็ยิ่งรู้สึกเจ็บปวด จนในที่สุดเขาก็ยอมจากไป

ในงานศพของเขาเอง คริสวิ่งไปที่ไหนสักที่ผ่านอุโมงค์ที่มีแสงสว่างรออยู่ข้างหน้า ในสุดท้ายเขาตื่นขึ้นมา และไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน อยู่ๆเจ้าหมาที่ชื่อ ” เคธี่ ” หมาของลูกสาวของเขาที่มันตายไปแล้ว มันวิ่งมาหาเขา แล้วมันก็วิ่งนำหน้าเหมือนกำลังพาคริสไปที่ไหนสักที่ คริสจึงวิ่งตามมันไป และเกิดตกลงไปในน้ำ เขาได้ยินเสียงร่างเลือนรางนั้น และครั้งนี้เขาเห็นชัดเจนว่าร่างเลือนรางนั้นก็คือ ” หมออัลเบิร์ต ” ในร่างวัยหนุ่ม จิตแพทย์คนที่เขาเคารพรักเหมือนพ่อ รักและเทิดทูนมากๆ ทั้ง 2 ดีใจที่ได้พบกัน

คริสถามหมออัลเบิร์ตว่า ที่นี่คือที่ไหน หมออัลเบิร์ตตอบว่า เป็นที่ของคุณที่ที่คุณสร้างขึ้นมา ซึ่งมันก็คือภาพที่แอนนี่เคยวาดให้ แต่คริสกับมองเห็นว่ามันไม่มีอะไรขยับเลย แม้แต่นก เหมือนอยู่ในภาพวาด หมออัลเบิร์ตจึงได้สอนให้คริสคิดในสิ่งที่อยากเห็น และมันจะขยับ แล้วคริสก็ลองทำดูปรากฏว่ามันก็เป็นแบบนั้น นกขยับได้บินไปบินมาสีสันเปลี่ยนไป

หมอพาคริสไปที่บ้านที่แอนนี่วาดไว้ในภาพ ในบ้านก็เหมือนทุกอย่างจะเป็นสีสัน ทุกอย่างไม่เหมือนของจริง หมอก็เลยสอนคริสไปว่า ต้องคิดว่าเรามีตัวตนจริงๆ ที่นี่ แล้วเขาก็ให้คริสดูบางอย่าง มันก็คือทุกอย่างเป็นความจริง แล้วไม่มีสีสันที่เป็นเหมือนภาพวาดที่ไม่ขยับอีกต่อไป คริสตื่นตาตื่นใจมากกับสิ่งที่เห็นตรงหน้า และมีความสุขมาก

ตัดภาพมาที่แอนนี่ เธอยังคงโศกเศร้ากับการจากไปของคริส และระบายความเศร้าผ่านการวาดภาพ เธอวาดต้นไม้สีม่วง ขึ้นมาเพราะในความรู้สึกเหมือนกับว่า คริสยังคงได้ยินเธออยู่ คริสและหมอเบิร์ดก็ได้เดินเล่นมาเรื่อยๆ พวกเขาเห็นต้นไม้สีม่วง คริสบอกว่าไม่เคยเห็นต้นไม้สีม่วงมาก่อน หมออัลเบิร์ต จึงบอกว่าให้คริสไปดูใกล้ๆ ภายใน 8 วินาที คริสบอกว่าถ้าจะทำได้ ก็ต้องมีอะไรล่อตาล่อใจ อยู่ๆเขาก็มองเห็นแอนนี่

คริสไม่รอช้าก็พุ่งลงไปอย่างรวดเร็ว เมื่อมาถึง แอนนี่ก็หายไปเห็นเพียงต้นไม้สีม่วง คริสบอกว่าไม่เคยเห็นภาพนี้ตอนที่มีชีวิตอยู่ หมออัลเบิร์ตก็ถามว่า ดูใจกันนานไหมกว่าจะแต่งงานกัน คริสบอกว่าไม่เลย ครั้งแรกที่เจอเหมือนกับเป็นคู่แท้กันเลยทีเดียว
หมอจึงบอกว่าคู่แท้หายากนะ แต่มีอยู่จริง เหมือน 1 วิญญาณ แต่แยกเป็น 2 ร่างหลอมรวมกันอีกครั้ง แม้จะอยู่กันคนละที่แล้วก็ตาม

ตัดภาพมาที่แอนนี่ ก็มองที่ภาพต้นไม้สีม่วง เธอราดน้ำลงบนภาพต้นไม้ ทำให้สีไหลออกจนหมด เพื่อจะสื่อถึงคริส ว่าเธอกำลังคิดถึงเขา และรู้สึกเจ็บปวดมาก และต้นไม้สีม่วงที่คริสกำลังมองอยู่ ใบของต้นไม้ก็กำลังร่วงหมดต้น เขารับรู้ถึงความรู้สึกของแอนนี่ และร้องไห้ออกมา และตะโกนบอกรักเธอ เมื่อทั้ง 2 เดินมาเรื่อยๆ คริสก็มองเห็นตุ๊กตาเสือน้อยของมารีย์ ลูกของเขา แล้วถามหมอว่าจะเจอมารีย์ได้ที่ไหน

WHAT DREAMS MAY COME

หมอก็บอกว่า เมื่อเคยอยากเห็นก็จะได้เห็นเอง คริสนึกถึงภาพตอนที่มารีย์ไม่สบาย และเขาอยู่ดูแลลูก และชวนเธอเล่นหมากรุก  จากนั้นแล้วเขาก็ตื่นขึ้นจากความฝัน คริสเดินออกมาข้างนอก และเจอกับผู้หญิงคนหนึ่ง เธอมีชื่อว่า ลีโอน่า  เธอบอกว่าหมออัลเบิร์ตไม่ว่างจึงส่งเธอมาแทน จากนั้นเธอก็พาคริสไปดูโลกของเธอ ที่มีคนอื่นๆอยู่ด้วยเต็มไปหมด เธอเล่าให้ใครฟังว่าหมออัลเบิร์ต ทำหน้าที่ช่วยวิญญาณหลงทางให้มาที่นี่ ส่วนเธอมีหน้าที่ช่วยทุกสรรพสิ่ง

ตัดภาพมาที่แอนนี่ เธออยู่คนเดียวอย่างโดดเดี่ยว พร่ำเพ้อว่าทุกคนจากเธอไปหมด ตัดภาพมาที่คริต ลีโอน่าพาคริสล่องเรือ มากลางน้ำ ลีโอน่าขอให้คริสเล่าให้ฟัง ถึงความทรงจำที่มีกับลูกๆ คริสก็เล่าถึงตอนที่เล่นหมากรุกกับมารีย์ และเล่นหมากรุกกันทุกคืน แต่มารีย์ก็ไม่เคยชนะเขาเลย ลีโอน่าเธอจึงบอกว่า เคยไปสิงคโปร์กับพ่อ และพ่อก็ยิ้มให้ แอร์โฮสเตส หน้าตาแบบเธอในตอนนี้ ติดป้ายชื่อว่าลีโอน่า

ร่างกายของเธอในตอนนี้ อาจไม่เหมือนตอนอยู่ในโลก เพราะฝังใจว่าโตขึ้น อยากเป็นแบบแอร์โฮสเตสคนนั้น คริสก็ยิ้มและถามว่ายังเล่นหมากรุกอยู่ไหม ใช่แล้วลีโอน่าเธอคือมารีย์ลูกสาวของคริสนั่นเอง ทั้ง 2 ก็ดีใจมาก และโผเข้ากอดกัน ที่บ้านแอนนี่นั่งอยู่หน้ากระจก เธอก็บ่นในใจว่าหมอกำลังจะส่งเธอให้ไปบำบัด ที่โรงพยาบาลบ้า เพราะก่อนหน้านี้ เธอพยายามฆ่าตัวตาย เพราะอยากไปหาคริส แอนนี่อยู่ในสภาวะที่ซึมเศร้าอย่างหนัก รับไม่ได้กับการสูญเสียของทุกคนในครอบครัว และเขียนไดอารี่เป็นครั้งสุดท้าย

หมออัลเบิร์ตมาหาคริส คริสก็ขอบคุณที่ทำให้เจอกับมารีย์ หมอก็ตัดสินใจบอกกับคริสว่า แอนนี่ตายแล้วนะ เธอฆ่าตัวตาย คริสก็ตกใจมาก และถามว่านี่คือผลที่แอนนี่สมควรได้รับเหรอ และคริสก็ยังถามอีกว่า แล้วจะได้เจอแอนนี่เมื่อไหร่ หมอบอกว่าไม่มีทางที่จะได้เจอกัน เพราะคนที่ฆ่าตัวตายนั้น เขาทำผิดกฎ ไม่มีใครได้มาที่สวรรค์ คนที่ฆ่าตัวตายจะไม่มีใครมาถึงสวรรค์อย่างแน่นอน

 

WHAT DREAMS MAY COME พวกนั้นจะได้ไปที่หนึ่งคือ “ นรก “

คริสเมื่อได้ยินเขาก็ไม่ยอม แล้วบอกกับหมอว่า ฉันจะไปช่วยแอนนี่ออกมาจากนรกเอง หมอบอกว่าไม่เคยมีใครทำแบบนั้น แต่คริสเขาก็ยืนยันว่า เขาจะไปและจะต้องช่วยแอนนี่ให้ได้ หมออัลเบิร์ต เห็นความมุ่งมั่นของคริส ก็เลยยอมที่จะพาคริสไปหาคนที่จะสามารถช่วยตามหาแอนนี่ได้ เมื่อมาเจอคนที่จะช่วยเราตามหาแอนนี่ได้ เขาก็บอกคริสว่า เมื่อคุณเจอแอนนี่แล้ว แต่เธอจะจำเขาไม่ได้ พูดอะไรก็ได้แต่ไม่ใช่การรื้อฟื้นความทรงจำ คริสก็บอกว่ามาเจอแอนนี่แล้ว เขาจะตัดสินเอง ว่าควรจะทำยังไงต่อไป

และทั้ง 3 คนก็ลงเรือมา คริสเขาก็พูดกับคนที่พามาว่า ไม่เคยรู้มาก่อนเลย ว่าหมอเขาเป็นคนดีมาก อบอุ่นไม่เคยรู้สึกถึงมุมนี้ของเขาเลย สงสัยไม่เคยเจอกันตอนหนุ่ม คนที่พามาเขาก็ถามถึงลูกชายของคริส คริสก็บอกว่าเขาภูมิใจมากในตัวลูกชาย คริสก็ถามคนที่พามาว่า ก่อนตายคุณทำงานอะไร เขาจึงตอบว่าเป็นจิตแพทย์

เมื่อถึงกลางทะเลก็พบกับวิญญาณจำนวนมาก ว่ายน้ำมาที่เรือของพวกเขาเพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งเยอะมาก จึงทำให้เรือของพวกเขาคว่ำ ทุกคนจึงตกลงไปในน้ำ ในขณะที่จมน้ำอยู่ คริสก็นึกถึงภาพตอนที่มีชีวิตอยู่ เขาและแอนนี่คุยกันถึงเรื่องของ “ เอียน ลูกชายคนโตของเขา ทะเลาะกันว่าเอียนพยายามเรียนเกินไป เพื่อทำให้คริสภูมิใจและกดดันมากๆ

และคริสยังนึกถึงตอนที่ได้คุยกับเอียนใต้ต้นไม้ตอนฝนตก ว่าจะให้เขาย้ายโรงเรียนเพราะว่ามันอาจจะหนักไปสำหรับเขา แต่เอียนก็ไม่ยอมแล้วบอกว่า เขาจะทำให้ได้เพื่อให้พ่อภูมิใจ เอียนก็เล่าให้ฟังว่าเพื่อนของเขาทุกคนทำข้อสอบได้ แต่สำหรับเขามันยากมาก เขาไม่เก่งเหมือนพ่อ แต่ก็จะไม่ยอมแพ้ และทำให้เห็นว่าเขาก็สามารถทำได้เหมือนกัน

จากนั้นทั้ง 3 ก็เดินทางมาถึงประตูนรก เพื่อจะตามหาแอนนี่ ที่นี่เต็มไปด้วยไฟที่ร้อนระอุ วิญญาณต่างๆที่ทำบาปก็ต้องมาที่นี่เพื่อรับโทษ มันช่างน่ากลัวมากๆ ช่างแตกต่างจากสวรรค์เหลือเกิน ทั้ง 3 เดินมาเรื่อยๆ แต่คริสเขาก็เอาแต่คิดถึงเอียน (ลูกชายของเขา) นึกถึงงานไว้อาลัยการจากไปของลูกๆ

พลังรักข้ามขอบฟ้าตามรักถึงสวรรค์

ตัดภาพมาที่นรก หมออัลเบิร์ตที่กำลังเดินอยู่ข้างหน้าคริส คริสก็จ้องมองหมอ แววตาของหมอก็ทำให้หวนนึกถึงสิ่งที่เคยพูดคุยกับเอียนว่า ภูมิใจในตัวลูก จากนั้นคริสก็ได้เข้าใจแล้วว่า แท้จริงแล้วหมออัลเบิร์ต เขาคือเอียน ลูกชายของคริสนั้นเอง หลังจากนั้นคริสก็เลยเรียกหมอว่าเอียน พอหมอได้ยินดังนั้น หมอก็ดีใจมากที่พ่อจำเขาได้ จริงๆแล้วเขาคือเอียนนั่นแหละ

จากนั้น คนที่พามาก็บอกว่าต้องมี 1 คนเท่านั้น ที่จะต้องเข้าไปในขุมนรก ตอนแรกเอียนก็จะไม่ยอม แต่คริสก็ยืนยันว่าจะเป็นคนเข้าไปเอง เอียนจึงบอกคริสว่าที่เล่นเป็นหมออัลเบิร์ตเพราะว่าพ่อจะฟังแต่หมออัลเบิร์ตเท่านั้น แต่ตอนนี้ขอให้พ่อฟังเขาที่ไม่ใช่เป็นร่างหมอ แต่เป็นเอียนลูกชายของพ่อ เอียนยังบอกกับคริสอีกว่าเมื่อเจอแม่แล้วไม่ต้องฟังคนที่พามาอีกต่อไป ให้พาแม่ออกมาให้ได้

เมื่อมาถึงที่นี่ ก็พบกับมนุษย์มากมายที่ทรมาน ให้ตัวจมในโคลนมีแค่หัวที่โผล่ออกมา คริสสัมผัสได้ว่าแอนนี่ต้องอยู่ที่นี่ จากนั้นเขาก็พยายามเดินหา โดยที่การเดินก็ค่อนข้างลำบากเพราะกลัวว่าจะเดินไปเหยียบหัวพวกที่กำลังจมอยู่ และในที่สุดคริสก็เจอกับแอนนี่ เขาจึงรีบวิ่งไปหาเธอ จนตกลงไปในที่แห่งหนึ่งที่มันดูเหมือนทางเข้าบ้านของเขามากๆ คนที่พามาเขาก็เตือนว่ามันไม่ใช่บ้านจริงๆ แต่เป็นภาพมายาที่แอนนี่สร้างขึ้นมาเป็นการลงโทษตัวเอง ให้เธอต้องอยู่กับความทรมานกับความรู้สึกผิดที่เจ็บปวด

คริสก็อยากเข้าไปช่วยแอนนี่ แต่คนที่พามาก็ห้ามเอาไว้และบอกว่าเมื่อเข้าไปแล้ว บอกแค่ความรู้สึกที่ติดอยู่ในใจก็พอ คริสก็ถามว่ารู้ใจเขาได้ยังไงว่าเขาเป็นคนยังไง คนที่พามาก็บอกว่า ตัวเขาเองเคยเป็นคนผิวดำ อ่านหนังสือช้าเพราะไม่ยอมใส่แว่น และเป็นจิตแพทย์เด็กมาก่อน และที่สำคัญคริสเชื่อถือและเทิดทูนเขามาก

เมื่อคริสได้ยินแบบนั้น เขาก็รู้ได้ทันทีว่า ผู้ที่อยู่ตรงหน้าเขาคือหมออัลเบิร์ตตัวจริง คริสก็ดีใจมาก ส่วนหมออัลเบิร์ต ก็บอกว่าตอนนี้เขาดีใจที่ได้ปกป้องคริส และถ้าเป็นไปได้ก็ขอให้ช่วยแอนนี่ออกมาให้ได้ตามความปรารถนา เพราะเห็นถึงความรักของทั้งคู่ที่มีต่อกัน ที่มันมากมายจริงๆ และหมออัลเบิร์ตยังบอกอีกว่าคริสมีเวลาแค่ 3 นาทีเท่านั้น

ไม่อย่างนั้นเขาจะเป็นเหมือนแอนนี่ไปตลอดกาล คือ ไม่สามารถจำอะไรได้และติดอยู่ที่นี่ตลอดกาล เมื่อคริสเข้ามาหาแอนนี่ เขาก็เจอเธอ แต่เธอจำเขาไม่ได้และถามว่าเขาเป็นใคร คริสก็ตอบว่าเป็นเพื่อนข้างบ้านที่ย้ายมาใหม่ เขาพยายามชวนเธอคุยเพื่อรื้อฟื้นความทรงจำ แอนนี่เขาจดจำแต่สิ่งที่เกิดขึ้นสิ่งเดียวได้คือ การสูญเสียสามีและลูกๆ เหมือนเป็นความทรงจำที่เธอสร้างขึ้นมาเพื่อลงโทษตัวเองซ้ำๆ

คริสก็พยายามจะบอกกับแอนนี่ว่าเขาคือใคร จนแอนนี่ถามเขาว่าพาไปเจอคริสได้ไหม เขาจึงบอกให้เธอหลับตาและภาพก็ย้อนให้เห็นถึงวันที่ทั้งคู่แต่งงานกัน ในงานแต่งงานคริสกำลังจูบแอนนี่ อยู่ๆแอนนี่ก็ไม่ยอม พอย้อนกลับมามันเกิดจากที่แอนนี่จำคริสไม่ได้ เธอปฏิเสธและไล่เขาออกไป คริสยังคงเพียรพยายามครั้งสุดท้าย เขาเข้ามาหาแอนนี่และขอโทษถึงสิ่งที่เขาเคยทำไว้กับเธอ ที่เคยทิ้งเธอ

และภาพก็ย้อนไป เมื่อครั้งที่ตอนเสียลูกครั้งนั้น แอนนี่ก็เสียสติและโทษว่าเป็นความผิดของตัวเอง จนต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษา และแอนนี่ที่จะหย่ากับคริสเพราะเสียใจเรื่องลูก จนไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตอย่างเดิม คริสเขาจึงสารภาพผิดและขอโทษ ที่ไม่ได้เผชิญความทุกข์กับแอนนี่ไม่ยอมรับรู้ความเจ็บปวด คิดว่าตัวเองต้องเข้มแข็ง และบอกกับแอนนี่ว่าอย่ายอมแพ้ ให้สู้ต่อไป

จนตอนนั้นแอนนี่ก็ลุกขึ้นสู้อีกครั้งได้ จากนั้นคริสก็ออกมาหาหมออัลเบิร์ต และบอกว่าเขายอมแพ้แล้ว และฝากบอกอีกว่าช่วยบอกลูกๆของเขาว่า เขารักลูกมากและจะไม่ยอมทิ้งแม่ของลูกไปเด็ดขาด คริสรักแอนนี่จนยอมที่จะอยู่ที่นี่กับเธอ หมออัลเบิร์ตไม่สามารถช่วยอะไรได้ เขายอมรับการตัดสินใจของคริส

เมื่อคริสเข้ามาหาแอนนี่ เธอนั่งอยู่บนเก้าอี้ คริสก็นั่งลงอยู่ข้างๆเธอและจับมือเธอ และบอกว่าเหลือนาทีสุดท้ายแล้ว จากนี้เขาจะจำเธอไม่ได้อีกต่อไปแล้ว แอนนี่มองคริสและอยู่ๆเธอก็เรียกชื่อเขา เธอสามารถจดจำคริสได้แล้ว แต่มันก็สายเกินไปเพราะคริสก็สูญเสียความทรงจำไปแล้ว แอนนี่พยายามเรียกคริสและบอกว่าอย่ายอมแพ้ อย่ายอมแพ้เหมือนตอนที่เขาเคยบอกเธอ และพาเธอลุกขึ้นได้อีกครั้ง

และภาพก็ตัดกลับไป เมื่อตอนที่คริสจมลงไปในน้ำ ความทรงจำทุกอย่าง เสียงของแอนนี่ที่เรียกเขาบอกเขาว่าอย่ายอมแพ้ ในที่สุดเขาก็สามารถชนะและลืมตาขึ้นมาและพบว่า ตัวเขานอนอยู่ที่บ้าน เขาออกมาข้างนอกมองหาทุกคน และแอนนี่ก็เดินมาข้างหลัง คริสก็หันกลับไปและพบว่า เขาสามารถช่วยแอนนี่ให้เป็นอิสระได้ ทั้ง 2 ก็ดีใจมาก สิ่งที่ทั้งคู่คิดไว้กลายเป็นจริง ได้อยู่ด้วยกันในที่ ที่แอนนี่เคยวาดไว้ ว่าจะอยู่ด้วยกันไปจนแก่เฒ่า และแอนนี่ก็ได้พบกับมารีย์และเอียนอีกครั้ง และทุกคนก็ได้อยู่ด้วยกันและจะไม่มีทางพรากจากกันอีกต่อไป The End..


เรียบเรียง BOMEBAMB