Train To Busan เป็นหนังเกาหลบีที่สร้างความสั่นสะเทือนให้วงการหนังทั่วโลก!

Train To Busan หนังซอมบี้ฟอร์มดี ที่บอกเลยว่าหากชอบหนังแนวนี้อยู่แล้ว ต้องไม่พลาดอย่างเด็ดขาด!!

Train To Busan หากพูดถึงประเทศเกาหลีใต้ หลายคนคงนึกถึง เหล่าบรรดานักร้อง K- Pop และซีรี่ย์ที่โด่งดัง เข้ามาประเทศไทยหลาย ๆ เรื่อง อีกทั้งแหล่งท่องเที่ยว ในประเทศเกาหลีใต้ แต่ละพื้นที่ ซึ่งคนส่วนใหญ่จ ะไม่ค่อยนึกถึงหนัง ที่สร้างจากทางเกาหลีเท่าไหร่ เพราะคนจะติดการดูซีรี่ย์ มากกว่านั้นเอง

แต่หนังเรื่องTrain To Busan หรือ ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง เต็มเรื่อง facebook เป็นหนังเกาหลี ที่สร้างความสั่นสะเทือน ให้วงการหนังทั่วโลก ได้เลยทีเดียว และหนังเรื่องนี้ ยังได้ไปโลดแล่น ในงานเทศกาลคานส์ 2016 อีกด้วย ซึ่งหากไม่ดีจริง ไม่ได้ไปถึงจุดนั้นอย่างแน่นอน

ดังนั้น… ใครที่ยังไม่เคยดูหนังเรื่องนี้มาก่อน วันนี้เราจะพาทุกคน มาทำความรู้จัก กับหนังซอมบี้เกาหลี เรื่องนี้กันว่าจะน่าสนใจแค่ไหน ? หนังจะทำออกมาให้เราได้ตื่นเต้นแค่ไหน ทั้งต้องลุ้นกับการเดินทางที่ไม่มีวันสิ้นสุด อีกทั้งยังต้องต่อสู้ กับเหล่าบรรดาซอมบี้ และยังต้องปกป้อง คนที่เรารักไปพร้อม ๆ กัน ผู้คนที่อยู่บนขบวนรถไฟ จะรอดทั้งหมดหรือไม่ และใครบ้าง ที่จะเป็นผู้สูญเสียในครั้งนี้ เรื่องราวจะสนุก และเข้มข้นขนาดไหน เราไปติดตามดูพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

เรื่องย่อของหนังซอมบี้สัญชาติเกาหลีเรื่องนี้

กงยู

สำหรับ train to busanเรื่องย่อ นั้น เริ่มต้นเรื่องด้วยคู่พ่อลูกคู่หนึ่ง ซึ่งกำลังนั่งรถไฟไปยังปูซาน ในขณะนั้น เชื้อร้ายที่ทำให้คนกลายเป็นซอมบี้ ได้กำลังแพร่ระบาด ไปทั่วทุกพื้นที่ และความโชคร้ายก็คือ เชื้อได้แพร่ระบาด บนขบวนรถไฟที่ 2 คนพ่อลูก กำลังโดยสารมาด้วยนั้นเอง

หนังเรื่องนี้ จึงเป็นการเล่าเรื่องราวการเอาชีวิตรอด ของคนเป็นพ่อ ที่มีความรักลูกมากที่สุด ที่ต้องร่วมกันต่อสู้ กับเหล่าซอมบี้ ไปพร้อมกับคนในขบวนรถไฟ ที่ยังไม่ติดเชื้อนั้นเอง หลายคนที่เคยดูหนังซอมบี้มาก่อน จะติดตากับหนังซอมบี้แนวโหด ๆ ของทางฝั่งตะวันตก มากกว่าหนังของทางเอเชีย

แต่สำหรับหนังเรื่องนี้ ต้องบอกเลยว่า สร้างออกมาได้ดีจริง ๆ นำเอาเรื่องราวแบบครบรส เข้าไปไว้ในเรื่องราวของหนัง ไม่ได้เน้นแค่หนีซอมบี้ สู้กับซอมบี้ และความน่ากลัวของเหล่าซอมบี้ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันก็ไม่ได้รุนแรง จนเกินเบอร์มากไป ทำให้บรรดา เว็บหนังเด็ด ไปไว้ให้เข้าชมกันภายในเว็บ และเป็นหนัง ที่ติดอันดับต้น ๆ ที่มีการ รีวิวหนังเอเชีย อีกด้วย

สิ่งที่หลายคนอยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้

สำหรับใครที่ยังไม่ได้เข้ารับชม หนังเรื่องTrain To Busan สามารถหารับชมได้แล้ว ตามเว็บทั่วไป อีกทั้งยังมีเป็น Train to Busan Netflix ให้ได้เข้ารับชมกันอีกด้วย แต่สำหรับ สิ่งที่หลายคนอยากรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ มีข้อสงสัยหลายประการ เราหาคำตอบมาให้แล้วดังต่อไปนี้ค่ะ

  • นักแสดงภายในหนังเรื่องนี้

Train to Busan Netflix

สำหรับหนังเรื่องนี้ ได้ดึงเอา “กงยู” พระเอกเบอร์ต้น ๆ ของเกาหลีใต้ มารับบทเป็นตัวละครนำของหนัง ซึ่งในเรื่องนี้ เขารับบทเป็นพ่อ ผู้ที่พยายามทำทุกอย่าง เพื่อให้ลูกสาว มีชีวิตรอดให้ได้ จากเหล่าซอมบี้ที่มีมากมาย อยู่บนขบวนรถไฟ แม้ว่าเขานั้น จะต้องยอมแลกด้วยชีวิต เพื่อให้ลูกรอดพ้น เขาก็ยินดีที่จะทำ อีกทั้งยังเป็นเหมือนผู้นำ ที่นำคนที่เหลือในขบวนรถไฟ ให้รอดชีวิต และลุกขึ้นมาต่อสู้ เพื่อเอาตัวรอดนั้นเอง

  • ความสนุกของหนังเรื่องนี้

train to busan2 เข้าฉาย

สำหรับความสนุกของหนังเรื่องนี้ อาจจะเกินคาดใครหลาย ๆ เพราะคงไม่คิดว่า หนังซอมบี้เกาหลี จะเทียบชั้นหนังซอมบี้ จากประเทศอื่นได้ แต่หนังเรื่องนี้ ทำให้ทุกคน ที่ได้รับชมแล้ว เห็นได้เลยว่า มันทำออกมาได้ไม่แพ้ใครจริง ๆ เรื่องราวของหนัง ไม่ได้เน้นความสยองขวัญ หรือความน่ากลัว ของเหล่าซอมบี้เท่าไหร่

หนังไม่มีฉากที่รุนแรงเกินไป หรือพวกฉาก 18+ ภายในหนังให้เห็นเลย จึงเป็นหนัง ที่สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย และสำหรับใคร ที่อยากรู้ว่า train to busan สนุกไหม ก็อาจจะต้องขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล ของใครของมันด้วย แต่โดยรวมแล้ว ส่วนใหญ่ก็ต่างพากันบอกว่า มันสนุกและน่าสนใจมาก หากให้เป็นคะแนน ก็คงอยู่ที่ 9/10 นั้นเอง

  • ภาค 2 ของหนังTrain To Busan

Train To Busan

หลังจากที่ภาคแรกนั้น หนังเรื่องTrain To Busan ถือว่าประสบความสำเร็จ เป็นอย่างมาก ทำให้คนที่ได้รับชมแล้ว ต่างพากันรอว่าภาคต่อของหนัง ว่าจะมีมาไหม และเรื่องราวมันจะต่อกันอย่างไร train to busan2 เข้าฉาย ตั้งแต่ปี 2563 ช่วงเดือนกรกฎาคม ไปแล้วนั้นเอง แต่กระแสตอบรับของภาค 2 นั้น

อาจจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะว่าภาคแรก ตัวละครเอกและตัวละครต่าง ๆ ทำออกมาดี ดีมากจนหาที่ติไม่ได้ พอมีภาค 2 ออกมาเปลี่ยนตัวละคร ก็เลยทำให้เห็นความแตกต่าง ของตัวละคร และหากให้เปรียบเทียบระหว่างภาค 1 กับภาค 2 คนส่วนใหญ่จะหันไปทางภาค 1 กันมากกว่านั้นเอง

แต่อย่างไรการที่หนังเกาหลี สามารถทำหนังออกมา จนสามารถไปถึงระดับโลกได้ ก็ถือว่าดีที่สุดแล้วละคะ ต่อให้ภาคต่อ จะรู้สึกไม่อินเหมือนกับภาคแรก แต่ไม่ต้องผิดหวังกันไปนะคะ เพราะภาคแรกยังดีได้ขนาดนี้ ภาคต่อต้องดีไม่แพ้กันอย่างแน่นอนค่ะ เราขอคอนเฟิร์ม!

และทั้งหมดนี้ คือสิ่งที่หลายคนอยากรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ ซึ่งทางเรานั้น ได้รวบรวมข้อมูล มาไว้ให้เกือบทั้งหมดแล้ว แต่หากอยากรู้เพิ่มเติม อาจจะต้องไปหารับชมกันเองทั้ง 2 ภาคแล้ว เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับหนังซอมบี้เกาหลี เรื่องTrain To Busan ที่ทางเรานำมารีวิว ให้ทุกคนได้เข้าถึงกันในครั้งนี้

ซึ่งบอกเลยว่า ยังไม่ได้เอาทั้งหมดจากหนัง มาให้เข้าดุกัน เพราะหากรู้ทั้งหมดแล้ว อาจจะทำให้อรรถรส ในการเข้าชม ลดน้อยลงได้ ดังนั้น… ลองไปค้นหาคำตอบเพิ่มกันเองได้เลย ในหนังเรื่องนี้ หนังซอมบี้ ที่มีครบทุกอารมณ์ หนังที่ทำออกมาได้เป็นธรรมชาติ หนังซอมบี้ฟอร์มดี ที่บอกเลยว่า หากชอบหนังแนวนี้อยู่แล้ว ต้องไม่พลาดอย่างเด็ดขาด รีบ ๆ ไปหาดูกันได้แล้วนะคะ เพราะภาคต่อนั้น กำลังจะเข้าฉายในอีกไม่นาน เดี๋ยวเราจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง…

พบกับบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่ @UFA-X10

นำเสนอบทความ โดย สายรุ้ง