รีวิวหนังเอเชีย

TokyoRevengers อนิเมะยอดนิยมแห่งปี สู่ภาพยนตร์ญี่ปุ่นtokyo revengersพากย์ไทย iqiyi

Tokyo-Revengers เรื่องราววุ่น ๆ ของวัยรุ่นใน tokyo revengers ซับไทย 

Tokyo-Revengers หนังนักเลงญี่ปุ่น สุดเท่ของปี 2021 ที่ยังคงอยู่ในใจ วัยรุ่นทุกยุคทุกสมัย จากมังงะบนกระดาษ กับการ์ตูนอนิเมะ ยอดนิยมแห่งปี สู่ภาพยนตร์ญี่ปุ่น ที่บรรดาแฟน ๆ ต่างรอคอย โตเกียวรีเวนเจอร์ส เมื่อทาเคมิจิ ชายหนุ่มที่หนีปัญหา มาทั้งชีวิต กลับได้โอกาส ย้อนเวลากลับไป แก้ไขความผิดต่าง ๆ ในช่วงชีวิตมัธยม

พร้อมกับค้นหา ต้นตอของอดีต คนรักที่ได้ เสียชีวิตไป โดยต้องไปเข้าร่วม แก๊งโตเกียวมันจิไค กลุ่มนักเลงขาใหญ่ แห่งมหานครโตเกียว จนทำให้ชีวิต ของทาเคมิจิ เปลี่ยนไปตลอดกาล เรื่องราวจะเป็นอย่างไร จะเหมือนกับในtokyo revengers อนิเมะ หรือไม่ ไปดูกันเลย

Tokyo-Revengers

Tokyo-Revengers ภาพยนตร์ญี่ปุ่นtokyo revengers พากย์ไทย iqiyi

ความรู้สึกหลังจากดู Tokyo-Revengers กันสักนิดหนึ่ง แน่นอนว่าใคร ที่ชื่นชอบการ ดูหนังดูการ์ตูน เป็นประจำอยู่แล้ว ก็น่าจะรู้กันดีว่า วงการบันเทิง ของญี่ปุ่นนั้น หากมีการผลิต หนังจากอนิเมะ ส่วนใหญ่แล้วทีมงาน จะให้ความสำคัญ ในการเคารพ บทของต้นฉบับ กันเป็นอย่างมาก

เป็นการถอดกันมา แบบฉากต่อฉากจาก tokyo revengers มังงะ ซึ่งในภาพยนตร์ ก็ยังคงคอนเซ็ปต์นั้น พอดูจบแล้ว ความรู้สึกที่ได้ อาจจะถูกแบ่งออก เป็นสองกลุ่มก็คือ กลุ่มคนที่ไม่รู้จัก Tokyo-Revengers ตั้งแต่ฉบับการ์ตูน เพียงแค่สนใจพล็อตเรื่อง สนใจการนักแสดง

ส่วนอีกกลุ่มหนึ่ง ก็คือคนที่ เป็นเอฟซีของ วัยรุ่นโตมัน แล้วก็ติดตาม อนิเมะนะซีซั่นแรก จบครบทุกตอนแล้ว เมื่อกลับมาดูหนัง ก็เลยไม่ได้รู้สึก ตื่นเต้นกับจุดเปลี่ยน คอนเซ็ปท์เรื่องของ การย้อนเวลา หรือว่าการหักมุม ในเรื่องมากนัก แล้วใครที่เคย ดูการ์ตูนมาแล้ว ก็น่าจะคิดเห็น ในทิศทางเดียวกัน

เพราะว่าฉบับไลฟ์แอ็กชัน tokyo revengers ดูหนัง ก็คือเดินทางตาม อนิเมะมาแบบเป๊ะ ๆ ก้าวต่อก้าวกันเลย ซึ่งก็ต้องชื่นชม ทีมงานเบื้องหลัง และก็ผู้กำกับ ที่ยังหาวิธีการเล่า โดยขมวดอนิเมะ ประมาณยี่สิบกว่าตอน แล้วก็ปมประเด็นต่าง ๆ ที่อยู่ในซีซั่นแรก มาทำลงในหนัง เวลาสองชั่วโมงได้ ถือว่าโอเคมาก ๆ

tokyo revengers ดูหนัง

จากอนิเมะ Tokyo-Revengers 24 ตอนสู่หนัง 2 ชั่วโมง

ด้วยความที่ปมประเด็น ในเรื่องมีเยอะมาก แล้วก็ต้องสรุปสั้น ๆ ด้วยเวลาที่จำกัด เนื้อเรื่องจึงต้อง เดินไปอย่างรวดเร็ว จนแทบจะไม่ได้อิน กับแต่ละโมเม้นจริง ๆ

Tokyo-Revengers เป็นการ์ตูนอีกหนึ่งเรื่อง ที่ขายความพลุ่งพล่าน ความสุขความเศร้า ของวัยรุ่นโตมัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ต้องใช้เวลา ในการปูเรื่อง มาในระดับนึง ถึงจะส่งผล ให้ทรงพลังที่สุด เมื่อเกิดการต่อสู้ ผู้ชมถึงจะเข้าใจ ถึงความรู้สึกนั้น

รวมถึงการแสดง ของทีมนักแสดง โตเกียวรีเวนเจอร์ส ก็รู้สึกเลยว่า ทุกคนเล่นใหญ่สุด ๆ โอเวอร์แอคติ้งแบบล้น ๆ แต่เราก็สัมผัสได้ ว่าทุกคนตั้งใจ จะถ่ายทอดความ เป็นคาแรคเตอร์นั้น ๆ ที่ตัวเองได้รับมา ถึงจะดูล้นไปบ้าง แต่ก็พอเข้าใจ และให้อภัยได้ เพราะหากเป็นแฟน หนังแนวนี้อยู่แล้ว จะรู้ว่านี่เป็น สไตล์ของญี่ปุ่น

ยกตัวอย่างเช่นtokyo revengers พากย์ไทย คนแสดง พระเอกของเรื่อง ทาเคมิจิ ที่ได้นักแสดงหนุ่ม มากฝีมืออย่าง ทาคุมิ คิตามูระ ถือว่าสามารถ ถ่ายทอดอารมณ์ ในซีนดราม่า ได้สมบูรณ์แบบ ต้องเล่นเป็นตัวละคร ที่ต้องใช้อารมณ์ เดี๋ยวตลกเดี๋ยวเศร้า แต่พออยู่ใน เหตุการณ์ ที่ต้อง ซีเรียสมาก ๆ เลยอาจจะดู ไม่ขัดใจไปบ้าง

tokyo revengers ตัวละคร

tokyo revengers ตัวละคร ที่โดดเด่นน่าติดตาม

นอกจากพล็อตเรื่อง และประเด็นดราม่า ของตัวละคร ทาเคมิจิแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์ ที่หลายคนรอคอย ก็คือตัวละคร ที่เป็นหัวหน้าแก๊ง โตเกียวมันจิไค ไมกี้และดราเคน ที่ใช้คำว่า เป็นสองตัวละคร ที่แย่งซีนพระเอก ไปได้ไม่น้อย โดยเฉพาะดราเคน หนุ่มหล่อมาดเท่ ที่สาวเห็นแล้วต้องกรี้ด

ต้องชื่นชมการ แคสติ้งนักแสดง ที่ได้เลือกเอา ยามาดะ ยูกิ มาเล่นบทนี้ พอแต่งองค์ทรงเครื่อง บวกกับอินเนอร์ ที่มีในตัว ทำให้ดราเคน เป็นตัวละครเดียว ที่มีคาแรคเตอร์ เชื่อมกับจุดยืน ของตัวละครตัวนี้ ดูแล้วเชื่อทันที ว่าเป็นตัวละคร ที่เราเห็นมา จากในการ์ตูน

เรื่องขององค์ประกอบศิลป์ ไม่ว่าจะเป็นการ ดีไซน์แสงสีเสียง ภายใต้คอนเซ็ปต์ ของมหานครโตเกียว ก็ค่อนข้างที่จะ ทำออกมาได้ดี ดูฉูดฉาดบาดตา แล้วก็มีความ ทันสมัยมากยิ่งขึ้น รวมถึงดนตรี เพลงประกอบต่าง ๆ ที่เลือกใช้ในหนัง ก็ค่อนข้างบิ้วอัพ ได้ดีทีเดียว

สรุปก็คือ Tokyo-Revengers เป็นหนังไลฟ์แอคชั่น สไตล์ญี่ปุ่น หากใครที่ไม่ชอบ การโอเวอร์แอคติ้ง ไม่ชอบหนังที่ ดัดแปลงจากการ์ตูน เมื่อมาดูเรื่องนี้ อาจไม่สนุกเลยก็ได้ แต่ว่าใครที่เป็น เอฟซีของแก๊ง โตเกียวมันจิไค ก็อาจจะพึงพอใจ กับไลฟ์แอคชั่น ครั้งนี้แน่นอน

เพราะการตีความ ปมประเด็นต่าง ๆ ค่อนข้างครบถ้วนทีเดียว ส่วนใครที่ยัง ไม่เต็มอิ่มในภาคนี้ สามารถรอชมtokyo revengers ภาค2 กันได้แน่นอน และคอยติดตาม รีวิวอีกหลาย ๆ เรื่องที่อยู่ในกระแส ที่เว็บไซต์ของเรา จะคัดสรรมาให้ อ่านกันอย่างจุใจ กดติดตามเราไว้ หากคุณไม่อยากพลาด เรื่องราวสนุก ๆ อีกมากมาย

ติดตามเรื่องราวต่าง ๆ ใน รีวิวหนังเอเชีย ได้ที่นี่ทุกวัน

— หลงวาริน —