The Guilty บทหนังที่เข้มข้น กดดัน อึดอัด และเสริมพลังด้วย เจค จิลเลินฮาล นำแสดง

The Guilty นักแสดงที่ทำให้เรารู้สึกอึดอัด เส้นประสาทวิ่งขึ้นไปตามผิวหนัง จนทำให้คุณอยากจะหันหน้าหนี คน ๆ นั้นคือ Jake Gyllenhaal (เจค จิลเลินฮาล)

The Guilty เจค จิลเลินฮาล แสดงในฐานะตำรวจลอสแอนเจลิส ที่น่าอับอาย ถูกลดตำแหน่งให้ไปอยู่ 911 dispatcher (ผู้ประสานงานตำรวจ) ในซีรีย์เผยแพร่ตำรวจของ อองตวน ฟูคัว

ในวันก่อนขึ้นศาล เพื่อตัดสินคดีของตัวเอก โดยเราจะไม่รู้รายละเอียด ของการขึ้นศาล แต่จะมีการบอกใบ้ตลอดทั้งเรื่อง (จนเราสามารถเดาได้) โจ เบย์เลอร์ (Joe Baylor) ได้รับสายฉุกเฉินที่ ทำให้เบย์เลอร์ตื่นตัวขึ้นมา

เป็นสายของผู้หญิงคนหนึ่ง เสียงของเธอ สั่นเครือและร้องไห้ เธอทำเหมือนกับว่า กำลังพูดอยู่กับลูกชองเธอ แต่เบย์เลอร์เหมือนจะ จับผิดอะไรได้บางอย่าง เขาพยายามถาม จนพอเข้าใจว่า เธอถูกลักพาตัว

และเบย์เลอร์ก็ พยายามต่อทุกสาย ในระบบที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยเหลือเธอ ถึงแม้จะมีเหตุการไฟไหม้ป่า ในบริเวณจนทำให้เหลือเจ้าหน้าที่ แต่ละหน่วยน้อยมาก

เหมือนมีบางอย่าง ผ่านการพูดคุย กับผู้หญิงคนนี้ ที่สะท้อนถึงปัญหาส่วนตัว ที่เบย์เลอร์กำลังเผชิญ ทำให้การช่วยเหลือ ผู้หญิงคนนี้เป็นไปอย่างลำบาก

The Guilty

เขาทำยังไงให้คนดูอึดอัดได้ขนาดนี้? อองตวน ฟูคัว ใช้การเล่นกับทุก ๆ ส่วนประกอบหนังเพื่อให้เราอึดอัด หงุดหงิด แต่ก็ยังอยากดูต่อ

Mood&Tone ของเรื่องนั้นจะเป็นสีเย็น หม่น ๆ เพื่อให้เรารู้สึกนิ่ง หนาว โดดเดี่ยว การถ่ายในหลาย ๆ มุมที่เป็นมุมแคบให้เรา รู้สึกอึดอัด การซูมเข้าไปเห็น หน้าเบย์เลอร์ใกล้ ๆ ทุก ๆ การกระทำของเบย์เลอร์ มักจะใช้ภาพแคบเสมอ รวมถึงบทสนทนาในเรื่อง ที่เต็มไปด้วยความเดือดดาล ตึงเครียด

การเล่าเรื่องก็ทำให้ คนดูต้องติดตามทุก ๆ วินาทีของหนัง บางครั้งเบย์เลอร์ก็จะโทร หรือรับสายบุคคลที่ไม่ได้เอ่ยถึง ในเรื่องมาก่อน แต่จะให้เราเดา ผ่านการพูดคุย ว่ามีปัญหาอะไร หรือมีปมอะไรกันแน่ ซึ่งจะเป็นแบบนี้ ตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ก็คลี่คลายในทุก ๆ ประเด็นในตอนท้าย ไม่ได้ปล่อยให้เรา สงสัยหลังหนังจบ

สำหรับใคนที่สนใจ ซีรีย์เน็ตฟลิกซ์ เรื่องนี้ ก็ขอให้เตรียมสมองโล่ง ๆ เข้าไว้ ใจเย็น ๆ และอินไปตาม อารมณ์ของหนัง อาจจะถูกใจใคร หลายคนมากกว่าที่คิด แล้วก็อย่าลืมติดตามเว็บไซต์ เพื่อจะไม่พลาด ในการรีวิวหนังเรื่องต่อไป