Red Notice ภาพยนตร์สุดมัน ที่เปิดตัวเป็น สถิติที่ดีที่สุด ของช่อง Netflix

Red Notice หนังโจรกรรม แอ็กชันสุดมัน ไล่ล่าดุเดือด

Red Notice หนังดังจาก ค่ายยักษ์ใหญ่ netflix ที่สร้างประวัติศาสตร์ ในการเปิดตัววันแรก ที่ได้รับการตอบรับ จากคอหนัง และแฟน netflix อย่างท่วมท้น 

ด้วยทุนสร้างของ หนังred notice สูงสุดของ Netflix อยู่ที่ 200 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 6.500 ล้านบาท ในการถ่ายทำ สุดยอดหนังโจรกรรม ที่ติด 1 ใน 10 ของภาพยนตร์บน Netflix ที่ยอดวิวทั้งโลกสูงสุด โดยเป็นรองแค่ ภาพยนตร์ที่ครองแชมป์ ยอดวิวสูงสุดของ Netflix ก็คือ ‘Extraction’ ที่นำแสดงโดย คริส เฮมสวอร์ธ ( Chris Hemsworth )

Red Notice

Red Notice โจรกรรมข้ามโลก

ภาพยนตร์จาก : Netflix , Seven Bucks Productions , Flynn Picture Company

ผู้อำนวยการสร้างโดย : Rawson Marshall Thurber

บทภาพยนตร์โดย : Rawson Marshall Thurber

นำแสดงโดย : ไรอัน เรย์โนลส์ ( Ryan Reynolds ) , ดเวย์น จอห์นสัน ( Dwayne Johnson ) และแกล แกด็อต ( Gal Gadot )

แนว : ภาพยนตร์อเมริกัน , แอ็กชันผจญภัย , คอมเมดี้ , ภาพยนตร์อาชญากรรม

ภาพยนตร์ความยาว : 1 ชั่วโมง 57 นาที

IMDb RATING 6.4/10
Red Notice

เรื่องย่อRed Notice

เรด โนติก ที่ออกโดยองค์การ ตำรวจสากล เป็นหมายจับ ระดับสูงสุด ในการตามล่า และจับตัว ผู้ที่เป็นที่ต้องการตัว มากที่สุดในโลก จอห์น ฮาร์ทลีย์ (ดเวย์น จอห์นสัน) นักวิเคราะห์ ระดับแนวหน้า ของเอฟบีไอ อยู่ในคดีนี้

การไล่ล่าทั่วโลก ของเขาพบว่าเขา อยู่ท่ามกลาง การปล้นที่ยิ่งใหญ่ ได้ตกกระไดพลอยโจน ให้ร่วมมือกับ โนแลน บูธ (Ryan Reynolds) หัวขโมยงานศิลปะ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก ให้ตามหาไข่ของ คลีโอพัตรา และจับ The Bishop หัวขโมย ที่เป็นที่ต้องการตัว มากที่สุดในโลก “The Bishop” (Gal Gadot)

การผจญภัย ที่นำพาทั้งสามคน ออกตามหาไข่ ไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ติดอยู่ในคุก เข้าไปในป่า และที่แย่ที่สุด สำหรับพวกเขา คือความไว้ใจ ที่มีให้กัน

Red Notice

หนังดังจากNetflix

Red Notice (2021) เท่าที่รู้มาเนี่ย ได้ข่าวว่า เป็นหนังทุนสร้างสูงของ netflix ที่ใช้ทุนสร้างมากที่สุด เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งได้ผู้กำกับจากเรื่อง สกายสแครปเปอร์ ที่เดอะร็อก แสดงนำมาก่อน มาคุมการกำกับหนังเรื่องนี้

หนังเรื่องนี้ ก็เป็นหนังเกี่ยวกับ การโจรกรรม ชิงไหวชิงพริบ ผจนภัย Action ความรู้สึกครั้งแรก ที่ได้ดูเนี่ย เอาแค่ซีนเปิดตัว ก็รู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ สามารถฉาย ในโรงหนังได้เลยทีเดียว แล้วสเกลของหนัง เรียกได้ว่า อลังการงานสร้าง โลเคชันที่ถ่ายทำ รอบโลกจริง ๆ แถมมีฉาก red notice ถ่ายที่ไทย อีกด้วย

ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมหนังเรื่องนี้ ถึงใช้ทุนสร้างมหาศาล แล้วมากที่สุดของ netflix จริง ๆ แล้วดาราเอาเพียงแค่ 3 คนนี้ ก็เรียกว่า เป็นแรงดึงดูด ทำให้คนที่ไม่เคยซื้อ หรือว่าเช่า account User ของnetflix สามารถดึงดูดให้เปิด account User เพื่อมาดูหนังเรื่องนี้ได้เหมือนกัน

ทางด้าน ดเวย์น จอห์นสัน ที่ตอนนี้ในค่าตัว แพงที่สุดในโลก แล้วก็ดาราแอ็กชัน ที่ชอบจิกกัดอย่าง ไรอัน เรย์โนลส์ และแกล แกด็อต จากวันเดอร์วูเมน เนี่ยดึงดูดคนดูได้จริง

แล้วเรื่องนี้ ทั้งสามคนนี้ ได้ชิงไหวชิงพริบ และก็เอาอยู่เลย ทำให้หนังเรื่องนี้ ดูแล้วรู้สึกว่าสนุกตื่นเต้น เนื้อเรื่องทำให้ ต้องคิดตาม ต้องตามตัวละครให้ทัน ต้องคิดถึงปริศนาต่าง ๆ แอ็กชันงานหลาย ๆ ด้านทำออกมาได้ สนุกเลยทีเดียว

บทภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นที่พูดถึงใน rednotice พันทิป ใครที่ชอบหนังโจรกรรม หนังแบบสับขาหลอก ชิงไหวชิงพริบ หรือว่าชอบหนัง บทพูดแบบติดตลก เสียดสีเหน็บแนม สไตร์ Ryan reynolds เนี่ยต้องเรื่องนี้เลย เรื่องนี้มีครบ ทุกแบบทุกสไตล์ ที่ได้พูดมาทั้งหมด

ถามว่า Action ดีไหม บอกเลย Action ก็ดีนะกำลังเหมาะ ซีนอลังการก็มี ฉากอลังการงานสร้างก็มี แล้วแถมบทในหนังเรื่องนี้ เรียกว่าทางออกมา ให้เราดูแล้วลุ้น ได้ตลอดทั้งเรื่อง คือลุ้นไม่พอ ตัวละครแต่ละตัว เนี่ยโอ้โหไว้ใจไม่ได้ บทถือว่าทำออกมาได้ แบบเฟี้ยวฟ้าว แล้วก็ดีสมสถานะ ของการเป็นหนัง โจรกรรมชิงไหวชิงพริบ หักเหลี่ยมเฉือนคม

ที่เน้นบทตลก ทำให้คนดูไม่เครียด คือหนังโจรกรรม เรื่องอื่นอาจจะรู้สึกว่า มีหักเหลี่ยมเฉือนคม แล้วรู้สึกกดดัน เรื่องนี้เนี่ยมีกดดัน มีชิงร้อยชิงพริบ แถมมีความตลก สอดแทรกทั้งเรื่อง ทำให้หนังเรื่องนี้ ดูแล้วรู้สึกว่าสนุก Enjoy ได้ทั้งเรื่องจริง ๆ

ทางด้านภาพกราฟิก ก็ทำออกมาได้เนียนตา เสียงกระหึ่ม ดูเเล้วอินไปกับเรื่อง บอกเลยหนังเรื่องนี้ ดีมาก ๆ ใครที่อยากดู ก็เข้าไปดูได้ที่ Red Notice Netflix 2021 พากย์ไทย

___ หลงวาริน ___