รีวิวหนังเอเชีย

Pandora2016 รีวิวหนังภัยพิบัติ หายนะนิวเคลียร์ จากทีมผู้สร้าง Train to Busan

Pandora 2016 หนังภัยพิบัติ ดราม่าเรียกน้ำตาไม่หยุด! ยิ่งกว่าเทรนทูปูซาน

Pandora 2016 เป็นภาพยนตร์ที่เรา เพิ่งมีโอกาสได้ดู เมื่อไม่กี่วันนี้เอง แถมตอนนี้ก็ปี 2022 แล้วด้วยสิ ฮ่า ๆ แถมเริ่มดูแบบ ไม่รู้เรื่องย่อเลย เพียงแค่รู้สึกว่า ถ้าเป็นภาพยนตร์เกาหลี น่าจะต้องสนุกล่ะ แถมเป็นสไตล์ภัยพิบัติ ที่ยังไม่เคยดูด้วย อยากดูหนังสไตล์นี้มาก~ ไล่ดูหมดจนถึงขั้น ไม่มีแนวนี้ให้ดูแล้ว

เอาล่ะเหลือบไป มองเห็นว่าเรื่องนี้ มีความยาวถึง 2 ชั่วโมงแน่ะ (เอ๊ะทำไมนานจัง) เนื้อหามันเยอะขนาดนั้นเลยเหรอ ? ไม่เสียเวลาเข้า Netflix เลยแล้วกัน! pandora 2016 ลุ้นระทึกกับหนังหายนะนิวเคลียร์ พากย์ ไทย ป๊อปคอร์นก็พร้อม!

ไปอ่านเรื่องราว Pandora 2016 กันก่อน

เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับ เมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในเกาหลี ที่ติดกับทะเล ผู้คนบางส่วน จึงประกอบอาชีพ เกี่ยวกับประมงกัน ซึ่งที่สำคัญ ยังเป็นที่ตั้งของโรงงานนิวเคลียร์ ขนาดใหญ่อีกด้วย (ติดกับทะเลเลย) หนังดำเนินเรื่องราว ผ่านตัวเอกอย่าง คังแจฮยอง (คิมนัมกิล)

เขามีอาชีพเป็น วิศวกรซ่อมบำรุง ในโรงงานนิวเคลียร์แห่งนั้น ตามคนในครอบครัว แม้ใจจะไม่ได้ อยากทำก็เถอะ ซึ่งเรื่องน่าเศร้าก็คือ พ่อของเขาเสียชีวิต เพราะโรงงานแห่งนี้ ด้วยอุบัติเหตุในโรงงาน แล้วใครจะไปคิด ว่ามันกำลังจะกลับมา เกิดขึ้นอีกครั้ง!

เรื่องเล่ามาด้วยความมั่นใจขั้นสุด ว่าโรงงานมีมาตรฐาน ไว้ใจได้ ปลอดภัยชัวร์ จนเมื่อสัตว์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหนู หรือนกเริ่มหนีแล้ว เป็นสัญญาณเตือน ถึงความไม่ปลอดภัย หลังจากนี้อย่างแรง. . .

Pandora 2016

จนวันแห่งโศกนาฏกรรม เกิดขึ้นอีกจนได้! เมื่อจู่ ๆ เกิดเหตุแผ่นดินไหวถึง 6.5 ริกเตอร์ ซึ่งถือว่าอยู่ในขั้นรุนแรง ส่งผลเสียหายกับบ้านเรือน และชีวิตได้เลย และด้วยสิ่งนี้ ทำให้ส่งผลให้โรงงาน นิวเคลียร์แห่งนี้ เกิดผลกระทบ เตาอะไรสักอย่าง ที่สำคัญรั่วขึ้นมา จนองค์กรควบคุมไม่อยู่ และเกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรงไป 1 อาคารใหญ่ (มีทั้งหมด 3 อาคาร) ซึ่งก่อนจะควบคุมไม่ได้ หนังก็ได้ฉายให้เห็น ถึงความเห็นแก่ตัว ของเหล่าคนใหญ่คนโต ที่บริหารประเทศ 

ประชาชนตาดำ ๆ ไม่รู้เรื่องรู้ราว และแถมไม่มีการรับมือใด ๆ ไว้เลย ทำให้คนในเมือง ต้องรีบเดินทางหนี ไปให้ไกลที่สุด จากรัศมีโรงงานแห่งนี้ เพราะสารเคมีในโรงงาน ได้ระเหยออกมาหมดแล้ว เป็นสารพิษรุนแรง ที่ทำให้เสียชีวิต ได้แทบจะทันที

คนในโรงงานตายเกลื่อน เพราะทั้งถูกอาคารทับ และถูกสารพิษเข้าร่างกาย ในช่วงต้นเรื่อง ตัวเอกคังแจฮยอง ก็มีความเห็นแก่ตัวเหมือนกัน เพราะเขาคิดจะหนีไปก่อน แต่สุดท้ายก็หนีไม่ทัน พร้อมเพื่อน ๆ ในโรงงาน

เรื่องยังเล่าไปเรื่อย ๆ ตัดสลับระหว่าง ความโกลาหลในการดับไฟ เตาใหญ่ในโรงงาน ประชาชนในเมืองที่หนีตาย และเหล่าองค์กรประเทศ ผู้ที่มีตำแหน่งใหญ่ ดูแลประเทศหลายคน ยังคงเห็นแก่ตัว พยายามจะปิดข่าว เพื่อไม่ให้ประเทศเสียชื่อเสียง มากกว่าห่วงว่าประชาชน จะเสียชีวิตซะอีก เค้นความดราม่าสุด ๆ ในช่วงแรกที่เกิดเหตุ ประธานาธิบดีเอง ก็มีความใจไม่เด็ดขาด ช่วยเหลือประชาชน ไม่ได้อยู่เหมือนกัน

เรื่องราวจะแบ่งให้เห็น ได้ชัดเจนเลย ว่ามีคนเห็นแก่ตัวมาก ๆ กับคนที่สละชีวิตมาก ๆ

อย่างเช่น พวกคนในโรงงานเอง นักดับเพลิง หัวหน้างานเก่า ที่พยายามทำอย่างสุดความสามารถ แม้จะรู้ว่าตัวเองต้องตายก็ตาม คนดูอย่างเราซึ้งใจมาก

รีวิวหนังเอเชีย เรื่องนี้เป็นยังไง ?

Pandora 2016

เรารู้สึกว่าเหตุผลที่ 2 ชั่วโมงเพราะว่า หนัง pandora 2017 พากย์ไทย ใช้เวลาในการปูเรื่องนานมาก จนเชื่อว่าบางคน อาจจะเบื่อหน่ายไปก่อน ว่าเมื่อไหร่จะเกิดเหตุการณ์ ดูเนื้อหายืดมาก แต่หลังจากผ่าน ช่วงนั้นมาแล้ว เนื้อเรื่องค่อนข้างเข้มข้น และเล่นกับใจคนดู ค่อนข้างหนักเลยล่ะ แต่ละตัวละคร ดูจับต้องได้จริง

เพราะสังคมเรา มันก็มีความโหดร้าย แบบนี้อยู่จริง ๆ ยิ่งตอนที่ประชาชน กลุ่มญาติตัวเอก ถูกขังไว้ในสนามกีฬา กับประชาชนคนอื่น ๆ นับร้อย เจ้าหน้าที่ทั้งหลาย ก็พากันหนีไปหมดแล้ว หรือเจ้าหน้าที่โรงงาน รอการรักษาปางตาย หมอพยาบาลหนีหมดแล้ว เมื่อถึงช่วงจวนตัว ทุกคนก็ต่างห่วงชีวิตตัวเอง แต่คนชั้นล่างสุด กลับถูกปฏิบัติ เหมือนกับไม่ใช่มนุษย์

ซึ่งโหดร้ายมาก และยังไม่พอแค่นั้น ในช่วงต้นที่เกิดเรื่อง ดูหนัง แพน ด อ ร่า พากย์ไทย เต็มเรื่อง เหล่าพนักงานในโรงงาน กลับถูกสั่งห้ามกลับ และขังไว้ข้างใน จนต้องตายกันไป เป็นจำนวนมาก และยิ่งเหล่าตัวเอกและเพื่อน ต้องกลับมาเสียสละชีวิต ในการกลับไป ช่วยโรงงานอีกครั้ง เพราะรู้ว่าสุดท้าย ยังไงก็ต้องตาย คือมันก็จริงนะ แต่มันโหดร้ายเกินไปหรือเปล่านะ ?

ทำไมถึงเสียน้ำตา ? ให้กับ หนังเรื่อง pandora พากย์ ไทย

และสิ่งที่ทำให้เรา บ่อน้ำตาแตก แบบกลั้นไว้ไม่อยู่จริง ๆ คือช่วงที่ตัวเอกคังแจฮยอง ต้องสละชีวิตตัวเอง เข้าไปติดตั้ง และกดระเบิด การที่รู้ว่า ตัวเองจะต้องตาย มันจะเศร้าขนาดไหน?! แถมร่ำลาครอบครัว จนเขาเก็บความกลัวไว้ไม่ไหว

ตอนสารภาพพูดกับแม่ ว่าผมกลัวมาก ๆ กลัวจริง ๆ เราน้ำตาล่วงเลยจ้า บทโหดมากนะ และนักแสดงเล่นโคตรดีเลย ทั้งตัวเอกและครอบครัว คนเป็นแม่คือ ใจจะขาดจริง คนดูซับทิชชูไม่หยุด!

ใครอยากลอง ดูpandora 2016 พากย์ไทย ก็เข้าไปใน Netflix หรือ เว็บหนังเด็ด Pandora 037hd ได้เลย!

คะแนนความชอบ : 8/10

ขออนุญาตหักคะแนน ตรงความรู้สึกง่วง ช่วงเริ่มเรื่องนิดหนึ่ง เอาเป็นว่าใครที่อยากลอง หนังภัยพิบัติที่ดราม่าสุด ๆ แบบหนักหน่วงตาม Style หนังเกาหลี ในวันว่าง ๆ แนะนำให้ลองดูสักครั้ง^^

Pandora 2016

รับข้อเสนอเกี่ยวกับ กีฬาฟุตบอล: @UFA-X10

เรียบเรียงโดย M.Varin