รีวิวหนังฝรั่ง

No Way Home ภาคใหม่ล่าสุดของ สไปเดอร์แมน หนังดังจากจักรวาล Marvel

No Way Home สิ้นสุดการรอคอย ภาคจบไอ้แมงมุม

No Way Home หนังฟอร์มยักษ์ภาคใหม่ จากจักรวาล Marvel ที่ทุกคนรอคอย ที่จะทำให้คุณอึ้ง ไปกับตัวละคร ที่เพิ่มเข้ามา อย่างมากมายในภาคนี้ สำหรับในภาคนี้ เป็นภาคที่จะรวม เอาบรรดาเหล่าวายร้าย จากแทบทุกภาค ที่ผ่านมาของ สไปเดอร์แมน  เข้ามาอยู่ใน Spiderman ภาคใหม่

และแม้แต่การ เซอร์ไพรส์คนดู จากการนำเอา สไปเดอร์แมน ทุกเวอร์ชั่น ในภาคก่อนหน้า กลับมาอีกครั้งในภาคนี้ ก็เป็นอะไรที่ ทำให้คนดูรู้สึกฟินสุด ๆ 

No Way Home

No Way Home การกลับมาอีกครั้ง ของเหล่าสไปดี้ !

จากผู้กำกับ : จอน วัตต์

บทภาพยนตร์ : Chris McKenna , เอริค ซอมเมอร์ส , สแตน ลี

ส ไป เด อ ร์ แมน โน เว ย์ โฮม นักแสดง นำแสดงโดย : ทอม ฮอลแลนด์ รับบทเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ , โทบี้ แม็คไกวร์ รับบทเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ , แอนดรูว์ การ์ฟิลด์รับบทเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์

เซนดายา รับบทเป็น MJ , เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ รับบทเป็น ดอกเตอร์สเตรนจ์ , จาค็อบ บาทาลอน รับบทเป็น เน็ด ลีดส์ , Jon Favreau รับบทเป็น แฮปปี้โฮแกน , Jamie Fox รับบทเป็น แม็กซ์ ดิลลอน , วิลเลม ดาโฟ รับบทเป็น นอร์มัน ออสบอร์น , อัลเฟรด โมลินา รับบทเป็น ดร.อ็อตโตออคตาเวียส และอีกมากมาย 

 , บู๊แอ็กชัน , การผจญภัย , แฟนตาซี , ไซไฟ

กำหนดฉายในไทย : 23 ธันวาคม 2564

บริษัทผู้ผลิต : Columbia Pictures , Pascal Pictures , Marvel Studios

ควาวยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 28 นาที

เรตติ้ง IMDb 8.8/ 10

200,000,000 ดอลลาร์

1,544,455,963 ดอลลาร์

No Way Home

เค้าโครงเรื่องย่อ สไปเดอร์แมน ภาคล่าสุด

End credit spiderman Far From Home หลังจากที่เจ้า Mysterio วายร้ายจากภาคที่แล้ว Far From Home ได้อัดคลิปที่เปิดเผย ตัวตนที่แท้จริงของ สไปเดอร์แมนว่า ที่แท้จริงแล้วนั้น คือเด็กหนุ่มที่มีนามว่า ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เป็นครั้งแรกที่ Spider-Man ไม่ต้องซ่อนตัวใต้หน้ากากอีกต่อไป และMysterioได้ใส่ร้ายป้ายสีว่า สไปเดอร์แมน คือผู้ที่ลงมือสังหารเขา

หลังจากที่ทุกคน ได้ดูคลิปวิดีโอนั้น ทำให้ความวุ่นวาย และความโกลาหล เกิดขึ้นในชีวิตของ ปีเตอร์ปาร์คเกอร์ ทำให้ชีวิตของเขา ต้องพังลงในชั่วพริบตา เขานั้นพยายามคิดหาวิธี ที่จะแก้ไขเรื่องนี้ จนต้องไปขอความช่วยเหลือจาก

ดอกเตอร์สเตรนจ์ มหาจอมเวทผู้เก่งกล้า เพื่อขอให้เขา ลบความทรงจำของทุกคน แต่ด้วยความเป็นเด็กปากมาก ของปีเตอร์ปาร์คเกอร์ ที่ทำให้เขาไปรบกวนสมาธิ การร่ายมนตร์ของ Doctor strange ทำให้เวทมนตร์ เกิดความผิดพลาด และก่อให้เกิด ความวุ่นวายอย่างไม่คาดคิด 

ด้วยสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด บังคับให้เขาต้องหาทางแก้ไข ปัญหาที่เขาได้สร้างขึ้นมา จนทำให้เขาได้พบกับ สิ่งที่เรียกว่า Multiverse ในจักรวาลมาร์เวล อย่างเป็นทางการพร้อม ๆ กับวายร้ายจากทั้ง Spider-Man และ The Amazing Spider-Man ก็มาปรากฏตัวด้วยเช่นกัน

No Way Home

ส่องหนังหลังดู สไปเดอร์แมน โน เวย์ โฮม

สิ้นสุดการรอคอย กับหนังซูเปอร์ฮีโร่ ที่ยิ่งใหญ่แห่งปี สไปเดอร์แมน โน เวย์ โฮม การต่อสู้จาก ผู้มาเยือนทุกจักรวาล สไปเดอร์แมนในภาพ Home Coming และในภาค Far from home จะใกล้เคียงกับ สไปเดอร์แมน ในเวอร์ชันคอมมิค มากแค่ไหนแต่ไดนามิก ที่ขับเคลื่อนตัวละคร ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ล้วนมาจากอดีต ของโทนี่ สตาร์ก

ที่เขาต้องคอย ตามล้างตามเช็ด เป็นเด็กป๋าโทนี่ อยู่ตลอดเวลา แต่สำหรับสไปเดอร์แมนในภาคนี้ นี่คือครั้งแรกที่ หนุ่มน้อยจะได้โชว์ ความเป็นตัวเอง และเติบโตขึ้นเป็นฮีโร่ อย่างแท้จริง ทำให้หนังในภาคนี้ ตอบโจรท์แฟนหนัง ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

อย่างที่รู้กันดีว่า หนังภาคนี้อัดแน่น ไปด้วยเหล่าวายร้าย จากแฟรนไชส์ก่อนหน้า แบบล้นจอกันเลย และการมาถึงของพวกเขา ไม่ได้มาเพื่อแย่งซีน ของทอมฮอลแลนด์ แต่ในแง่ดีนั้น เขามาเพื่อช่วย สร้างสรรค์เรื่องราว และบททดสอบที่ ท้าทายบ้าคลั่ง สุดบีบอารมณ์ ในแบบที่สร้างสรรค์ อย่างคาดไม่ถึง

ความสร้างสรรค์นี้ เกิดจากความเรียบง่าย เมื่อผู้สร้างอยากทำหนัง แบบแฟนเซอร์วิสแบบจุใจ ทุกสิ่งที่พวกเรา คาดหวังไว้สูง หนังเรื่องนี้ให้ได้มากกว่า แถมไม่เละเทะ จริงอยู่ที่นี่หลายช่วง หนังดูสับสนว่าจะทำยังไงดี กับเหล่าตัวละคร มากหน้าหลายตา

แต่เมื่อถึงเวลา ที่พวกเขาต้องถูกใช้งาน ก็มาได้ถูกจุด ก็อบลินและ ดอกเตอร์ออคโตปุส ทั้งคู่สามารถนำความขลัง ของตัวละครที่ ทุกคนรักกลับมาได้เต็มที่ แถมยังมีมุกตลก เล่นกับแฟนๆ และอีกสามวายร้าย ก็มีบทบาทไม่แพ้กัน

แต่บททดสอบ ระหว่างพวกเขาต่างหาก ที่เรียกเสียงฮือฮาและขำขัน ของคนดูได้ และที่สำคัญ MVP ของหนังเรื่องนี้ เป็นใครไปไม่ได้ นอกจากพระเอกของเรา หนังสไปเดอร์แมน ทอม ฮอลแลนด์1 นับได้ว่าการแสดงของเขา นั้นที่ดีที่สุดเท่าที่เขาเคยแสดง ไม่ได้มีแค่ความน่ารักน่าชัง เหมือนที่ผ่านมา

บทภาพยนตร์ที่ แสดงถึงสถานการณ์ที่บีบคั้น การแสดงเราสัมผัสได้ ถึงความสับสน เจ็บปวดทุกข์ทรมาน ของการเป็นวัยรุ่น ที่กำลังมองหาหนทาง ในการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ จะมีบทบาทในเรื่องนี้ คือครั้งแรกที่เรารู้สึกจริง ๆ เราก็อดใจไม่ไหว ที่จะได้เห็นเขาแนะนำภาคต่อไป 

___ หลงวาริน ___