รีวิวหนังอินดี้

Local Hero วีรบุรุษท้องถิ่น ภาพยนตร์อินดี้ ปี 1983 ที่ได้รับรางวัล BAFTA Award for Best Direction ในปี 1984

Local Hero วีรบุรุษท้องถิ่น ภาพยนตร์อินดี้ ปี 1983 ที่ได้รับรางวัล BAFTA Award for Best Direction ในปี 1984

Local Hero วีรบุรุษท้องถิ่น บริษัทน้ำมันแห่งหนึ่ง ของอเมริกา มีแผนที่จะสร้างโรงกลั่นใหม่ และส่งคนไปสกอตแลนด์ เพื่อซื้อทั้งหมู่บ้าน แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามคาด

เขียนบท และกำกับโดย Bill Forsyth เป็นหนึ่งในสถาปนิก ของสิ่งที่เราคิดว่าเป็น ภาพยนตร์อินดี้ ของอังกฤษ ระหว่างLocal Hero และ Gregory’s Girl มีความอบอุ่น และความภาคภูมิใจ ในระดับภูมิภาค ซึ่งได้รับชัยชนะ ตั้งแต่เรื่อง Brassed Off , Made in Dagenham และ The Full Monty

Local Hero

จากเมืองฮูสตัน ในรัฐเท็กซัส ‘Mac’ MacIntyre ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูง ที่ทำงานให้กับ Knox Oil and Gas และเขาได้รับคำสั่งจาก นายเฟลิกซ์ แฮปเปอร์ Mac จึงต้องเดินทางไป หมู่บ้าน Ferness เป็นหมู่บ้านชนบท บนชายฝั่งตะวันตกของสกอตแลนด์

โดยมีแผนคือ การซื้อหมู่บ้าน Ferness และพื้นที่โดยรอบ รวมทั้งชายหาด เพื่อที่จะสร้าง โรงกลั่นน้ำมันขนาดใหญ่ เมื่อมาถึงสกอตแลนด์ Mac ก็ได้ร่วมมือกับ Danny Oldsen ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ และเป็นพนักงานของ Knox Oil and Gas

Mac ก็ใช้เวลาหลายสัปดาห์ในหมู่บ้าน Ferness และค่อย ๆ ปรับตัว ให้เข้ากับชีวิต slow life กับคนในหมู่บ้าน และทำความรู้จักกับคนในพื้นที่ เพื่อทำตามแผนการ ซึ่งชาวบ้าน มีความยินดีอย่างยิ่ง เพราะชาวบ้าน เบื่อกับชีวิตที่ยากลำบากและห่างไกลความเจริญ

เมื่อเวลาผ่านไป เขาก็ได้ผูกมิตรกับคนในหมู่บ้าน ได้เรียนรู้หมู่บ้านนี้ และเขาก็ได้หลงรักหมู่บ้านนี้ แบบไม่รู้ตัว จุดจบของเรื่องราวนี้จะเป็นอย่างไร เพื่อน ๆ ต้องไปดูlocal hero ซับไทย กันแล้วล่ะ บอกได้เลยว่า ลึกซึ้งและอบอุ่นมาก ๆ หรือจะหาอ่านเรื่องย่อที่ Wikipedialocal heroได้เลย

 

สามารถติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ เว็บหนังเด็ด และ รีวิวหนังอินดี้


เรียบเรียง BOMEBAMB