Begin Again เพราะรักคือเพลงรัก หนังปี 2013 แนวอินดี้ ที่มีเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ไพเราะติดหู สุดดัง

Begin Again เพราะรักคือเพลงรัก หนังปี 2013 แนวอินดี้ ที่มีเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ไพเราะติดหู สุดดัง

Begin Again เพราะรักคือเพลงรัก หนังปี 2013 beginagain แปลว่า เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ใครได้ฟังเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว แต่ยังไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ ต้องหามาดูกันแล้วนะ

Begin Again

รีวิวหนังอินดี้ เป็นเรื่องราวของเกรต้า นำแสดงด้วย Keira Knightley หญิงสาวที่มีแฟนหนุ่มชื่อ เดฟ นำแสดงโดย Adam Levine ซึ่งเธอเดินทางมาที่นิวยอร์ก เพื่อเป็นนักร้องอาชีพ และนั่นเป็นความฝันของเธอ แต่เธอกลับถูก เดฟ แฟนหนุ่มของเธอทิ้ง ไปเซ็นสัญญากับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ เพื่อมุ่งหน้าไปหาอนาคตที่ดีกว่า

เกรต้า วันหนึ่งเธอร้องเพลงที่ร้านอาหาร และ แดน นำแสดงโดย Mark Ruffalo โปรดิวเซอร์ตกอับ ก็ได้มาพบเข้าโดยบังเอิญ ด้วยพรสวรรค์ในการร้องเพลงของเธอ จึงทำให้แดนเกิดสนใจเธอ และปิ๊งไอเดียในเพลงของเธอ และเมื่อทั้งคู่ได้ทำความรู้จักกัน และได้ร่วมงานกัน ก็ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป และพลิกชีวิตของทั้งคู่ไปเลย

พล็อตเรื่องก็อาจจะดูธรรมดาๆ แต่เสน่ห์ของหนังเรื่องนี้มันอยู่ที่ เรื่องของการเล่าเรื่อง มากกว่า เป็นการดำเนินเรื่องที่เร็วและกระชับ และเข้าใจง่ายดี ซึ่งเล่าเรื่องให้ตัวเอกตกอับตั้งแต่แรก เล่าเรื่อง Background ของตัวเอกตั้งแต่แรก ทำให้ไม่เสียเวลา ไม่ได้ลงลึกของการดราม่าอะไรมาก

เป็นการเล่าเรื่องตอนที่เจอกันก่อน แล้วย้อนไปเล่าของฝั่งพระเอก แล้วตัดไปเล่าเรื่องของฝั่งนางเอก พอมาเจอกันก็เล่าเรื่องต่อจากนั้น แค่การเล่าเรื่องของหนังก็ไม่ธรรมดาแล้วใช่ไหมคะ

ในส่วนของนักแสดงและ คาแรคเตอร์ของนักแสดง Mark Ruffalo ก็ได้โชว์สกิลการแสดง มีหลายซีนที่ต้องแสดงอารมณ์ออกมา เช่นตอนที่เล่นเป็นพ่อในตอนแรก ดูเป็นพ่อที่ไม่เอาไหน ปนตลกนิดๆ แบบที่หนังอยากจะให้เป็น ก็สามารถแสดงสีหน้าออกมาได้ดีจริงๆ

ส่วน Keira Knightley นางเอกของเรื่อง ตอนแรกดูมีความนิ่งๆไปหน่อย แต่ในตอนกลางเรื่อง เมื่อได้รู้จักคาแรคเตอร์ของตัวละครนี้มากขึ้น เช่นตอนที่เธอได้ร้องเพลง หรือฟังเพลง แล้วโยกหัวไปด้วย ทำให้เธอดูอินไปกับเพลง ซึ่งก็แสดงออกมาได้น่ารักดี

ส่วน Adam Levine ตอนเล่นเป็นศิลปิน ซึ่งเขาเป็นศิลปินอยู่แล้ว ก็เหมือน เล่นเป็นตัวเอง แล้วจะไม่ให้สมบทบาทได้ยังไงกัน ซึ่งก็ทำออกมาได้ดีมากๆ

เรื่องนี้ก็เป็นหนังแนวอินดี้ ที่มีเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ไพเราะ ดังติดหูมากๆ เพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่เคยดู ก็ต้องไปหาดูกันแล้วล่ะ beginagain เพราะรักคือเพลงรักเต็มเรื่อง หรือจะหาดูแบบ beginagain เต็มเรื่อง soundtrack ได้ฟังเสียงของนักแสดงจริงๆ ก็น่าจะอินไม่ใช่น้อยเลย

 

สามารถติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ เว็บหนังเด็ด ได้ที่ : @UFA-X10


เรียบเรียง BOMEBAMB